TRƯỜNG NHẬT NGỮ WASEDA EDU

Trường Nhật Ngữ Waseda Edu được xây dựng từ năm 1990, tọa lạc tại Kawasaki, thuộc thành phố Yokohama gần Tokyo, nằm phía sau con phố mang phong cách Italia. Do có vị trí nằm tại trung tâm thành phố nên thuận tiện đi lại cũng như gần các trung tâm giải trí, mua sắm.

1. Tổng quan về trường

Mục đích của trường Waseda Edu là tạo ra một môi trường học quốc tế, kết hợp với những sinh viên từ nhiều dân tộc khác nhau, xoay quanh nền văn hóa và ngôn ngữ. Trường đặc biệt quan tâm đến nền giáo dục có giá trị bình đẳng, công bằng và hài hòa.

2. Lý do nên chọn trường

Trường Waseda Edu nằm tại thành phố Yokohama, gần Tokyo, giao thông vô cùng thuận tiện cho du học sinh. Đây là ngôi trường luôn đề cao quan điểm giáo dục: không phân biệt quốc tịch, ngôn ngữ với bất kì người nào muốn học và tìm hiểu về nền văn hóa Nhật Bản. Đồng thời với đẩy mạnh giáo dục, trường Waseda Edu tập trung nuôi dưỡng phẩm chất con người, tôn trọng mỗi cá nhân và đặc biệt chú trọng đào tạo các kiến thức quốc tế sâu trộng và năng lực ứng dụng tiếng Nhật.

Hàng năm, trường thường tổ chức các lễ hội lớn như lễ hội hóa trang, lễ hội múa truyền thống cùng nhiều lễ hội thú vị khác dành cho du học sinh đang theo học tại trường. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ du học sinh trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm để tạo mọi điều kiện cho sinh viên phát triển tối đa. Ngoài ra, nhà trường còn giới thiệu việc làm thêm cho học sinh, sinh viên để có thêm thu nhập cho sinh hoạt và học phí của các bạn.

3. Chương trình đào tạo

+ Tuyển sinh 4 kỳ trong 1 năm
+ Khoá đào tạo tiếng Nhật được chia làm 4 kỳ nhập học : kỳ tháng 4 (2 năm), kỳ tháng 7 (1 năm 9 tháng), kỳ tháng 10 (1 năm 6 tháng), kỳ tháng 1 (1 năm 3 tháng). Hầu hết các khoá học đều đào tạo với mục tiêu học lên các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn của Nhật.

Khoá học dài hạn 
Khoá học dài hạn là khoá học ứng với các kỳ nhập học trên sau khi đã lấy được visa du học với tư cách học tại trường nhật ngữ Waseda Edu. Học sinh lập kế hoạch đi du học cho bản thân, và tham khảo các kỳ nhập học trên để đăng ký. Cũng có những học sinh dự thi và học lên các trường cao đẳng đại học của Nhật khi đang còn trong khoá học để kịp kỳ nhập học tháng 4 của Nhật, nhưng nếu không học hết khoá học tại trường tiếng Nhật thì sẽ không đựơc phát bằng tiếng tốt nghiệp. Học sinh có thể tốt nghiệp phải đạt tỉ lệ lên lớp quy định sau khi hoàn thành khoá học (80% / 70%), và đạt tiêu chuẩn trong bài kiểm tra cuối kỳ.

Khoá học ngắn hạn 
Khoá học ngắn hạn là khoá học được tổ chức 3 tháng 1 cho những học sinh có visa ngoài tư cách lưu học. Học sinh lập kế hoạch học tập, tham khảo thời gian khoá học, và đăng ký với nhà trường. Học sinh có thể tốt nghiệp phải đạt tỉ lệ lên lớp quy định (80%) sau khi hoàn thành khoá học (3 tháng) và đạt tiêu chuẩn trong bài kiểm tra cuối kỳ.

4. Thời gian học

Thời gian học dài hạn được chia làm 4 khoá học: khoá 2 năm nhập học tháng 4, khoá 1 năm 9 tháng nhập học tháng 7, khoá 1 năm 6 tháng nhập học tháng 10, khoá 1 năm 3 tháng nhập học tháng 1. Mục tiêu là học lên các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn của Nhật.

5. Điều kiện tuyển sinh

Học viên phải tốt nghiệp THPT Trở lên, hoặc các hình thức đào tạo khác tương đương, điểm trung bình học tập >= 6.0.
Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5.

6. Học phí

Học phí 1 năm Ký túc xá 3 tháng Tổng
140.800.000 30.000.000 170.800.000

7. Chế độ học bổng

– Học bổng của trường (đánh giá thành tích)

Đơn vị chủ quản : Trường Nhật ngữ Waseda EDU Yokohama
Đối tượng: Những học sinh đang học tập tại trường, có thành tích xuất sắc và đạt điểm chuyển cần 100%.
Tiền học bổng: 1 năm 10,000 yên / 1 năm 3 tháng 13,000 yên / 1 năm 6 tháng 16,000 yên / 1 năm 9 tháng 19,000 yên /2 năm 22,000 yên
Hình thức nhận: Thẻ QUO có giá trị ngang tiền mặt ( phiếu mua hàng)

– Học bổng giành cho lưu học sinh tư phí

Đơn vị chủ quản: Tổ chức hỗ trợ lưu học sinh Nhật Bản, pháp nhân hành chính độc lập.
Đối tượng: Những học sinh đang học tập tại trường, và có dự định học lên các trường đại học của Nhật.
Những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, nhân các tốt gặp khó khăn trong việc trang trải cuộc sống du học . Những học sinh thỏa mãn những điều kiện trên và được nhà trường tiến cử ( có điều tra khi tiến cử).
Tiền học bổng: 48,000 yên 1 tháng ( 12 tháng)
Hình thức nhận: Học bổng 1 năm từ tháng 4 năm nay đến tháng 3 năm sau.

Mọi thông tin thắc mắc xin gửi trực tiếp tới địa chỉ mail: info.glc@gmail.com