Visa Hàn Quốc E7?

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA E7 LÀM VIỆC LÂU DÀI TẠI HÀN QUỐC

Rất nhiều du học sinh tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp mong muốn được chuyển visa D2 sang visa E7 bởi visa E7 được xem là cầu nối giúp các bạn có thể ở lại làm việc và định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Vậy visa E7 là gì? Và điều kiện được cấp visa E7 bao gồm những gì?

Visa E7 là gì?

Visa E7 là loại visa dành cho các đối tượng lao động có ngành nghề, chuyên môn cao. Tức là dành cho các kỹ sư có bằng cấp về kĩ thuật phù hợp để làm việc tại Hàn Quốc.

Người sở hữu visa E7 sẽ được hưởng mức lương kỹ thuật viên, được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, người sở hữu visa E7 được phép bảo lãnh chồng/ vợ, bố mẹ và con cái sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, bộ lao động Hàn Quốc rất khuyến khích du học sinh sau khi tốt nghiệp chuyển đổi visa D2 sang visa E7 bởi thị trường lao động Hàn Quốc đang thiếu trầm trọng các kỹ sư có tay nghề cao.

Điều kiện để được cấp visa E7

Để được chuyển đổi từ visa D2 sang visa E7 cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Độ tuổi dưới 35
  • Có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Phải có 1 doanh nghiệp đồng ý nhận bạn vào làm việc, có hợp đồng và có mã số thuế thu nhập cá nhân
  • Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm (Nếu là thợ hàn phải có kinh nghiệm từ 3- 5 năm)
  • Có đầy đủ các giấy tờ sau: Đơn xin tự nguyện làm việc, hộ chiếu, ảnh…. có xác nhận của Đạu Sứ Quán và được chuyển qua cho chủ sử dụng để làm visa
  • Trong trường hợp doanh nghiệp bạn đang làm nằm trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3 và kinh nghiệm 4 năm làm việc tại Hàn Quốc, được chủ xác nhận làm việc tốt và muốn tiếp tục kí hợp đồng

Nếu bạn là du học sinh ở Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp, việc đổi visa D2 sang visa E7 không quá phức tạp. Đặc biệt, nếu bạn đi du học nghề thì đã có chứng chỉ nghề tại Hàn Quốc, bằng cao đẳng nghề và có hơn 1 năm học và thực tập ở công ty rồi nên khi xem xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng Cục xuất nhập cảnh đã có hồ sơ ở trường nghề, công ty bạn thực tập nên chỉ cần chủ đứng ra chứng nhận  là bạn có tay nghề phù hợp lâu dài ở Hàn thì cơ hội được cấp visa E7 là rất cao.

Hiện nay có nhiều công ty môi giới quảng cáo là tuyển dụng lao động Hàn Quốc với visa E7. Các bạn nên lưu ý rằng đây là thông tin không chính xác. Bởi tính từ 10/2011 bộ lao động Hàn Quốc đưa ra chính sách E7 cho đến nay chỉ có khoảng 100 người/ năm chuyển đổi thành công lên visa E7. Phần lớn là visa lao động E9 hết hạn về Việt Nam và được ông chủ Hàn Quốc bảo lãnh sang tiếp. Con số này chiếm 40%, còn 60% còn lại là do công ty Hàn Quốc ở Việt Nam cử nhân viên là người Việt Nam sang công ty của họ làm việc nâng cao tay nghề để về Việt Nam quản lí nhân công. Còn trường hợp các công ty môi giới đưa người đi được theo diện visa E7 là đếm trên đầu ngón tay

Kết luận:

Để lấy được visa E7 thì cách tốt nhất là bạn nên đi du học trước, tốt nhất là nên du học