Tại sao chọn du học Nhật Bản

Với thực trạng hiện nay, hàng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp các trường đại học rất lớn. Ngược lại, kinh tế trong nước suy thoái, các doanh nghiệp có xu hướng cắt giảm nhân sự. Vì vậy, nếu muốn tìm được một công việc tốt yêu cầu phải có trình độ chuyên môn tốt và sử dụng thành thạo ngoại ngữ.

nguyen-tac-chon-truong-du-hoc-nhat

Bên cạnh đó, hiện nay số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang đầu tư vào Việt Nam vô cùng nhiều. Vì vậy, nếu có trình độ chuyên môn giỏi và khả năng tiếng Nhật tốt thì các bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc với thu nhập hấp dẫn  trong công ty Nhật và được công ty trọng dụng.

Nhật Bản là đất nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển. Vì vậy, Nhật Bản là sự lựa chọn hàng đầu cho việc học tập. Hơn nữa, khi du học tại Nhật Bản, đương nhiên các bạn sẽ có cơ hội được học tiếng Nhật một cách bài bản nhất. Như vậy, nếu đi du học Nhật Bản các bạn sẽ có được cả “tiếng Nhật” và “kiến thức chuyên môn”.

Hơn nữa, trong thời gian học tập các bạn du học sinh được phép làm thêm với mức thu nhập bình quân của các du học sinh Việt Nam hiện nay khoảng 1.800 USD/tháng.  Vì vậy, du học Nhật Bản thường được gọi bằng một chuỗi từ thân thiện  là “ du học dành cho con nhà nghèo”. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại Nhật Bản làm việc vô thời hạn và bảo lãnh cho người thân sang Nhật.