Những thông tin cần phải biết về Du Học Hàn Quốc

Khi mới bắt đầu có ý định đi du học Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi và vấn đề cần phải quan tâm như: du học hàn quốc bao nhiêu tiền, cần những giấy tờ gì, điều kiện, chi phí đi du học như thế nào….. Nhưng khi đối diện với một biển thông tin trên mạng thì thực sự là một khó khăn với nhiều bạn, chưa kể những thông tin đó đôi khi chỉ để viết cho có hoặc để quảng cáo, và từ đó khiến bạn dễ  mất nhiều thời gian và tiền bạc không cần thiết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Trung tâm tư vấn du học  mong muốn bài viết này sẽ mang đến cho các bạn học sinh một cẩm nang du học Hàn Quốc với những thông tin đầy đủ nhất không chỉ giúp bạn có thể sang học và làm việc mà còn mở ra cơ hội định cư  nhằm giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn trong tương lai.

I. Vì sao nên đi du học Hàn Quốc ?

Hàn quốc không chỉ được biết đến là đất nước của những bộ phim hay, những diễn viên nổi tiếng xinh đẹp hay những danh lam thắng cảnh mà còn là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu châu Á.

Ngoài việc giúp bạn tự tin làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn như: LG, Daewoo, Stelecom với mức lương ngàn đô, du học Hàn Quốc còn mở ra cho bạn một cơ hội định cư để có thể sinh sống tại một trong những đất nước văn minh trên thế giới. Bạn muốn biết thêm những lý do khác thì có thể đọc bài viết ở trên nhé.

II. Điều kiện du học có khó không ?

Điều kiện du học Hàn Quốc thực ra chỉ cần 2 yêu cầu về học vấn và tài chính. Nhưng tùy vào từng hệ học mà sẽ có các yêu cầu khác nhau. Dưới đây là điều kiện cho từng hệ mà bạn cần phải biết:

  1.HỆ ĐẠI HỌC

✓ Có bằng tiếng Hàn ( TOPIK ) ít nhất là cấp độ 3 hoặc bằng Tiếng Anh ( IELTS ít nhất được 5.5, TOEFL đạt 550 điểm, TEPS đạt 550 điểm )

✓ Một số trường đại học còn xem xét cả điểm tổng kết các môn học tương ứng với chuyên nghành mà bạn đăng kí để xét duyệt

✓ Không quá 24 tuổi

  2.HỆ CAO HỌC

✓ Có bằng tiếng Hàn ( TOPIK ) từ cấp độ 3 trở lên hoặc bằng Tiếng Anh ( IELTS phải trên 6.0, TOEFL đạt 600 điểm, TEPS đạt 600 điểm )

✓ Điểm tổng kết ở đại học phải trên 7.0 ( Ít nhất được bằng khá sau khi tốt nghiệp đại học )

✓ Không quá 30 tuổi

  3. HỆ TIẾN SĨ

✓ Ứng viên cần phải được một trường đại học Hàn Quốc chấp nhận là nghiên cứu sinh và phải đáp ứng đủ các yêu cầu của một nghiên cứu sinh

✓ Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường đại học lớn ở các nước đang phát triển ở châu Á, châu Âu, Úc, Mỹ và chưa có bằng tiến sĩ.

  4. DU HỌC NGHỀ

✓ Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học trong vòng 3 năm trở lại

✓ Có bằng tiếng Hàn ( TOPIK ) từ cấp độ II trở lên

III. Tổng chi phí du học tốn bao nhiêu tiền ?

Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn những phương án tốt nhất phù hợp với yêu cầu và khả năng kinh tế của bản thân khi du học Hàn Quốc. Trong phần này du học GLC sẽ trả lời câu hỏi mà bất kì du học sinh nào cũng thắc mắc đó là du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền, chia chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu. Tất cả thông tin trong bài đều được cập nhật theo thời gian mới nhất bởi các nhân viên của trung tâm GLC