Lễ hội Nakizumo ở Nhật Bản

Hàng năm, hơn 100 đứa trẻ được bố mẹ đưa đi tham dự cuộc thi khóc độc đáo này. Tại đây những võ sĩ sumo to lớn sẽ bế lũ trẻ và cố gắng làm chúng bật khóc. Người ta tin rằng nghi lễ này mang lại sức khỏe, sự may mắn cho các em nhỏ, đánh dấu mốc lớn khôn, và giúp xua đuổi quỷ dữ.

dulichnhatban.travel-le-hoi-nakizumoo-nhat-ban-1

Lễ hội Nakizumo ở Nhật Bản

Bình thường, tiếng trẻ con khóc thét sẽ làm các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng, khó chịu nhưng trong lễ hội Nakizumo tại Nhật Bản, họ mong con mình òa khóa đầu tiên hoặc gào khóc to nhất, lâu nhất, vì tin rằng đó là một điềm lành. Những đứa trẻ như thế được coi là khỏe mạnh nhất.

Lễ hội Nakizumo ở Nhật Bản - Khóc càng nhiều càng được cho là khỏe mạnh

Lễ hội Nakizumo ở Nhật Bản – Khóc càng nhiều càng được cho là khỏe mạnh

Các võ sĩ sumo ôm bọn trẻ trong vòng tay khổng lồ, lắc nhẹ và lên giọng gầm gừ để đứa bé sợ quá bật khóc. Nhóc con nào òa khóc đầu tiên sẽ là người chiến thắng cuộc thi.

Lễ hội Nakizumo ở Nhật Bản

Lễ hội Nakizumo ở Nhật Bản

Sau một lúc, nếu các cô, cậu tí hon vẫn lì lợm không đổ lệ, một vị trọng tài sẽ xuất hiện, đeo mặt nạ truyền thống hoặc hóa trang theo phong cách dữ tợn, chạy đến trước mặt đứa trẻ, hú hét, dọa nạt để khiến nó òa khóc.

Tại lễ hội năm nay, trên 120 em bé đã góp mặt tại chùa Sensoii Tokyo để tham gia thi thố. Ở dưới khán đài bố mẹ và khán giả luôn hồi hộp chờ đợi tiếng khóc đầu tiên của con.

Lễ hội Nakizumo ở Nhật Bản - Người nhát gan nhất lại là người thắng cuộc

Lễ hội Nakizumo ở Nhật Bản – Người nhát gan nhất lại là người thắng cuộc

Ở Nhật Bản, lễ hội Nakizumo dọa khóc trẻ con được tổ chức khắp mọi miền đất nước với phong tục, luật lệ biến đổi tùy theo từng vùng. Ở một số nơi, đứa trẻ đầu tiên òa khóc, lại trở thành người thua cuộc.

Nguồn: dantri.com.vn