Du học Nhật Bản nên hay không?

Du học Nhật cũng được nhiều học sinh lựa chọn bởi cái mong muốn được đi nước ngoài, được biết đến một đất nước, xứ sở hoa anh đào với những nét văn hóa mới. Nhưng các học sinh cũng gặp không ít khó khăn …

Trong một vài năm trở lại đây, số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập ngày càng đông. Tính đến nay thì con số du học sinh Việt Nam đã lên tới hàng chục nghìn trên khắp mọi miền đất nước. Việc du học sinh đi sang nhật vừa học vừa làm là khá phổ biến tại các tỉnh lẻ. Đa số mọi người cho rằng việc đi du học như vậy chỉ mất khoản vốn ban đầu rồi sang bên đó học sinh có thể tự lo học bằng việc đi làm thêm, cũng có thể có thu nhập cao để có tiền sinh hoạt và có tiền gửi về nước. Đó cũng chính là những mong muốn của các phụ huynh khi đưa con em đi du học Nhật.

Có thể nói Nhật là một cường quốc có nền kinh tế phát triển, người Nhật luôn cần cù, chăm chỉ, sang bên đó học sinh có thể có được công việc làm tốt và học được những đức tính tốt của người Nhật. Du học Nhật cũng được nhiều học sinh lựa chọn bởi cái mong muốn được đi nước ngoài, được biết đến một đất nước, xứ sở hoa anh đào với những nét văn hóa mới. Được trải nghiệm cuộc sống “độc thân” trên một quốc gia xa lạ, và điều thú vị là các bạn còn có thể có mức thu nhập khá cao khi vẫn là học sinh Nhật.

Có nhiều bạn sinh viên cũng cho rằng sau khi du học Nhật mình sẽ có vốn tiếng Nhật cơ bản và khi về nước có thể xin vào các công ty của Nhật để làm việc. Thật vậy đã có rất nhiều du học sinh lựa chọn con đường này bởi muốn học tiếng, sau khi về nước họ cũng đã có công việc ổn định. Có thể phát triển thêm kỹ năng giao tiếp với người Nhật và làm việc trong công ty của Nhật với mức lương cao và ổn định.

Bên cạnh đó thì du học Nhật Bản cũng kèm theo khá nhiều khó khăn với các du học sinh. Thứ nhất là sang một đất nước hoàn toàn mới, những thay đổi ban đầu gây khó khăn cho cuộc sống của các sinh viên. Thứ hai, việc học tập cũng khá căng thẳng, kèm theo việc sinh viên phải kiếm việc àm thêm để phụ giúp có tiền trang trải cho việc học gây áp lực lớn. Các bạn du học sinh phải tự lập, phải tự lo lắng chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày và còn phải lên lớp học nữa. Ban đầu nếu bạn nào không kiên định thì sẽ dễ bị bỏ cuộc giữa chừng. Việc này gây thiệt hại không chỉ cho bản thân mà còn làm gia đình gặp khó khăn khi mất khá nhiều tiền cho con đi du học.

Thực tế cho thấy khi sang một đất nước hoàn toàn mới thì tất nhiên sẽ gặp vô số khó khăn. Không thông thạo tiếng, không có người thân, phải vừa lo học lại vừa lo làm. Các bạn du học sinh trong thời gian đầu sẽ vô cùng khó khăn, có thể đôi lúc chán nản, nhưng vì nghĩ đến gia đình mà các bạn vẫn cố gắng. Và khi vượt qua khoảng thời gian khó khăn ấy các bạn sẽ mạnh mẽ hơn, hòa nhập vào cuộc sống của đất nước họ. Không ít học sinh đã bỏ cuộc nhưng cũng không ít học sinh thành đạt và phát triển bản thân.

Vì vậy tất cả việc có phát triển được hay không đều xuất phát từ mục tiêu kiên định của các bạn trước khi quyết định đi du học Nhật. Tiếp nữa là các bạn phải xác định thời điểm đầu sẽ có rất nhiều khó khăn và nhất quyết phải vượt qua. Khi các bạn có ý chí thì các bạn sẽ thành công khi theo con đường du học.

Xã hội ngày càng phát triển, mở rộng hợp tác quốc tế là điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh muốn du học. Nếu thấy phù hợp các bạn hãy chọn đi du học để có thể thay đổi bản thân và giúp đỡ gia đình về mặt kinh tế.

Hiện nay cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ du học với du học Nhật giá rẻ, các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp với điều kiện gia đình.

Theo Giải đáp du học