Du học Nhật Bản 2017: Tiêu chí để chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh

Đất nước và giáo dục Nhật Bản đang thu hút sự chú ý của bạn? Bạn đang tìm cách để chuẩn bị hành trang lên đường du học một cách kỹ càng nhất? Bạn đã thực sự biết hết các thủ tục hồ sơ cho chuyến hành trình du học của mình? Cùng GLC tìm hiểu một vài tiêu chí để có một sự chuẩn bị kỹ càng cho mình bạn nhé!

Thực tế, hầu hết các bạn tân du học sinh đều lo lắng khi nộp hồ sơ du học mà không biết mình có đáp ứng đủ các yêu cầu của cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản hay chưa? Nếu không thể tự mình hoàn thành việc chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản, các bạn nên tìm ngay một công ty tư vấn du học uy tín để gửi gắm. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ và thủ tục theo đúng tiêu chí yêu cầu của Cục quản lý XNC Nhật Bản. Thông thường để 1 bộ hồ sơ thỏa mãn tiêu chí thường phải đảm bảo những yếu tố sau:

– Năng lực tài chính của gia đình bạn tốt
– Khả năng học tập
– Năng lực tiếng Nhật của bạn có đủ đáp ứng
– Lý do học tập hợp lý tại Nhật Bản

Vậy những yếu tố sau phải đảm bảo ở mức độ nào sẽ tốt cho bạn?

1, Yêu cầu về chứng minh năng lực tài chính có quá khắt khe

Đối với các chương trình du học Nhật Bản, yêu cầu chứng minh tài chính không quá cao như các quốc gia khác, nhưng bạn vẫn phải có người đứng ra bảo trợ tài chính chứng minh họ có tiền gửi tiết kiệm  ngân hang (khoản tiền nhiều hay ít còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt về hoàn cảnh và trường bạn sẽ theo học). Gia đình bạn cũng phải chứng minh được có 1 khoản thu nhập hợp pháp. Với các thủ tục này, ghé GLC bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và cụ thể cho từng trường hợp

2, Chứng minh năng lực học tập và năng lực tiếng Nhật như thế nào?

Một số tỉnh như Fukuoka, Okinawa,… và các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu thường chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp cấp II trở lên là có thể đăng ký các chương trình học tại trường. Tuy nhiên, những trường vùng Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe,… sẽ yêu cầu bạn phải có bằng năng lực tiếng Nhật từ cấp 5 trở lên hoặc bằng Nat – test cấp độ 4 hoặc các chứng chỉ tương đương.

Tuy nhiên, để đảm bảo hồ sơ của bạn được dễ dàng bạn nên có bằng cấp III và chứng chỉ tiếng Nhật thỏa mãn yêu cầu đầu vào của trường. Nếu bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng (hệ 3 năm) tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện học tập tại bất kỳ tỉnh nào của Nhật Bản mà không lo lắng gì cả.

3, Bạn cần thể hiện bạn có lý do và động cơ đi du học Nhật thật rõ ràng

Ở bất kỳ nước nào cũng vậy, động cơ du học rõ rang sẽ giúp bạn dễ dàng dành Visa du học hơn. Bạn có thể hoàn thành thành 1 bài tiểu luận nhỏ nêu rõ ràng kế hoạch học tập, phát triển bản thân và mong muốn sau khi học tập tại Nhật của bạn là gì… Đối với các bạn tân du học sinh, đây là phần tương đối khó, khi các bạn chưa hiểu rõ lộ trình, chương trình học tập của mình. Tuy nhiên, GLC có thể giúp các bạn hiểu về chương trình và hướng dẫn các bạn hoàn thành kế hoạch học tập của mình 1 cách rõ ràng nhất.

Nếu hồ sơ của bạn đảm bảo các tiêu chí trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho chuyến hành trình du học tới đất nước mặt trời mọc của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về chương trình học, ghé GLC để được cung cấp những thông tin Du học Nhật Bản mới nhất bạn nhé!