DU HỌC HÀN QUỐC XONG CÓ ĐƯỢC Ở LẠI ĐINH CƯ KHÔNG?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại hay không? Muốn ở lại Hàn Quốc cần những điều kiện gì? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn định cư ở Hàn Quốc để làm việc, nên hôm nay mình sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về “con đường” visa của du học sinh tại Hàn Quốc. Hi vọng giúp ích được cho các bạn.

 • Có những loại visa nào khi đi du học?
 • Thời hạn của những loại visa ấy trong bao lâu và sau khi tốt nghiệp thì có được ở định cư hay không?

Hôm nay GLC sẽ trình bày một cách trình tự từng loại visa và sau khi kết thúc một loại visa sẽ làm gì tiếp theo trước khi vấn đề chính Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Các loại visa trước khi sang du học Hàn Quốc

Visa D4

Đây là visa học tiếng :

 • Theo luật hiện hành, bạn có tối đa 2 năm học tiếng ở Hàn Quốc, sau 2 năm nếu bạn ko đủ điêu kiện vào đại học hoặc cao học, bạn sẽ phải về nước.
 • Mặt khác nếu trước 2 năm bạn có thể vào đại học/ cao học thì bạn vẫn có thể đăng kí để chuyển sang visa học chính quy D2.

Visa D2

 • Đây là visa chính quy ( đại học/ cao học), tùy theo mỗi ngành, mỗi điều kiện mà có bạn sẽ học 1, 2, 3, 4 năm gì đấy sẽ tốt nghiệp.
 • Đối với visa này, bạn có thể bảo lãnh được bố, mẹ, vợ, chồng, con cái theo dạng thăm thân ( sang chơi 3 tháng, hoặc làm giấy chứng minh theo hạn visa của bản thân).
 • Trường hợp học Đại học sẽ khó bảo lãnh hơn cao học, tuy nhiên mình đã có gặp trường hợp bảo lãnh đc rồi.

Du học Hàn Quốc xong có được định cư hay không ?

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có những sự lựa chọn riêng cho bản thân mình, nếu muốn định cư tại Hàn Quốc sau khi du học Hàn Quốc chúng ta phải tìm hiểu rõ xem bản thân mình có những lựa chọn như thế nào để lựa chọn cho đúng và phù hợp với bản thân mình

Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại học

Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại Học mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn :

 • Học tiếp lên cao học, giữ visa D2 tiếp tục con đường học tập
 • Chuyển sang D10 visa tìm việc, bạn đc gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể đi dùng để suy nghĩ là đi làm tiếp hay học tiếp. Và luật hiện hành bây giờ có cho phép D10 đăng kí làm thêm ( trước đây thì hoàn toàn ko đc đi làm gì cả, chỉ đc làm chui thôi).
 • Chuyển sang E7, dành cho những bạn tốt nghiệp và xin đc việc làm tại Hàn. Đây là visa lao động chuyên môn (luật hiện tại lương tối thiểu phải 1tr5 won và phải nằm trong các ngành nghề được chỉ định mới ra đc nhé). Đây là visa ko thời hạn, tuy nhiên nó lại bị ràng buộc bởi công ty. Nếu cty cắt hợp đồng thì visa ko hiệu lực, bạn lại phải chuyển sang D10 tìm công ty, rồi lại phải xin lại visa ( hơi bấp bênh) nhưng nếu công việc ổn định thì rất tốt. Có thể lãnh bố mẹ sang chơi, lãnh vợ(chồng) con sang ở cùng (nhưng ko đc đi làm nhé)

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học nếu muốn ở lại định cư thì sẽ có 4 sự lựa chọn :

 • Học tiếp lên tiến sĩ. Tiếp tục visa D2
 • Sang D10 ( giống với trường hợp trên)
 • Chuyển sang E7, giống với trên
 • Đổi sang visa F2, visa cư trú. Về tính chất, nói tương đối giống E7, nhưng đc cái nếu có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và kí hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn ( không phải làm chui nữa ϑ). F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

F2 visa là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại HQ, tức là sau 3 năm, bạn có quyền xin cưu trú vĩnh viễn F5 ( có đc visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước, mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh HQ 1 lần thì visa sẽ có hiệu lực mãi) hiện tại mình chỉ đc F2, nên cũng chưa tìm hiểu về F5 nhiều.

Điều quan trọng khi ra F2 là bạn cần phải nắm rõ luật, vì khả năng cao là bạn sẽ bị ép buộc để ra E7, thay vì được F2 (do du học sinh không có thu nhập, không có đóng thuế). Nhưng nếu bạn đủ điều kiện, bạn cứ bình tĩnh, trả lời và hỏi lý do vì sao không đc, nếu cần thiết thì bạn cũng có thể in bản luật cầm theo hỏi lý do nào không được. Nếu bạn nắm chắc chắn, đủ điều kiện sẽ ra được thôi (nếu không được thì hỏi lý do lần sau nộp lại hồ sơ, không sao cả).

Luật cư trú mấy năm gần đây thay đổi liên tục, vì vậy các bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về luật để việc sống và học tập của mình được thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn không cần phải tìm hiểu tất cả, chỉ cần tìm hiểu kĩ về visa hiện tại của mình và visa tiếp theo mình có thể đổi được, như vậy bạn sẽ chọn được visa phù hợp với bản thân mình.

Trên đây là tất cả nội dung về vấn đề Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không ? mà Trung tâm tư vấn du học GLC muốn gửi tới bạn. Mọi thắc mắc hay tư vấn về nội dung bài viết nói riêng và du học Hàn Quốc nói chung xin vui lòng liên hệ tới hotline 0961 418 242

Chúc các bạn thành công !