Điều kiện để du học sinh định cư tại Nhật Bản

Nhật là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Bởi vậy Nhật luôn hấp dẫn được du sinh viên cũng như người lao động Việt Nam đến học hành và làm vệc ở Nhật Bản. Vậy điều kiện để du học sinh định cư tại Nhật Bản là gì?

Điều kiện cho du học sinh được định cư ở Nhật Bản :

– Du sinh viên có điều kiện về hành vi tốt

– Sống ko ngừng tại Nhật trên 10 năm, trong đó trên 5 năm sống với nhân cách visa làm việc [(人文知識・国際業務 (Specialist in Humanities/International Services), 技術 (Engineer)]

– Visa Bây giờ phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép (VD nếu là Engineer thì visa này phải có giá trị là 1 năm ). tức thị phải đi làm ở Nhật , gia hạn visa đúng thời hạn.

– Đặt biệt , trong quá trình du học Nhật Bản, nếu kết hôn với người Nhật thì chắc chắn có thể định cư vĩnh viễn, xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 1 năm kể từ ngày kết hôn

– Hoặc nếu là con đẻ hoặc con nuôi của người Nhật thì chỉ cần sinh sống trên 2 năm tại xứ sở hoa anh đào . Trường hợp này rất thuận tiện bởi thường du học Nhật Bản, các bạn du sinh viên ở trọ theo hình thức Homestay vì thế mà có rất nhiều gia đình Nhật neo người muốn nhận con nuôi nếu bạn ngoan ngoãn và thực tâm . Khả năng định cư tại xứ sở hoa anh đào cũng dễ hơn rất nhiều.

Nguồn Du học Nhật Bản