Đảo mèo ở Nhật Bản

Sẵn sàng du học – Đây là vùng đất vô cùng thú vị là nơi tập trung của loài mèo là nơi mà số lượng mèo sinh sống còn nhiều hơn số lượng người dân sống.

Đây là vùng đất vô cùng thú vị là nơi tập trung của loài mèo là nơi mà số lượng mèo sinh sống còn nhiều hơn số lượng người dân sống. Đó là Tashirojima là một hòn đảo nhỏ ở Ishinomaki, Miyagi Nhật Bản. Số người dân sống ở đây chỉ khoảng 100 người.

Ngày xưa trên đảo này loài mèo rất được kính trọng và được người dân coi như một linh vật của vùng đất. Mèo giúp người dân bắt chuột. Khi đi đánh cá được nhiều là do công lao của mèo và khi trở về họ sẽ giành cho mèo những con cá tươi ngon nhất.

Càng ngày, người dân trên đảo càng yêu quý loài mèo đến mức họ bắt đầu nghiên cứu hành vi của chúng để dự báo thời tiết, và thậm chí là phân loại mẫu cá. Điều đặc biệt, họ còn xây dựng cả một ngôi đền mèo nhỏ ở giữa đảo.
Có ít nhất mười đền thờ mèo trong tỉnh Miyagi. Ngoài ra còn có 51 di tích đá trong hình dạng của mèo, mà là một con số cao bất thường so với các tỉnh khác.

Khi đến đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng và gặp các chú mèo ở khắp nơi. Nếu muốn bạn cũng có thể ngủ trong các ngôi nhà của mèo. Đó là điều rất thú vị thu hút rất nhiều khách du lịch đến nơi này.

Sưu tầm