Có nên đi du học sau khi tốt nghiệp đại học?

“Nên đi du học ngay sau khi tốt nghiệp đại học? hay đi làm một vài năm rồi du học cũng chưa muộn?” Là câu hỏi GLC chúng tôi thường xuyên nhận được từ các bạn học sinh sinh viên quan tâm đến con đường du học tại Nhật Bản.

Trả lời: Lựa chọn phương án 2 có vẻ tối ưu và chắc chắn hơn, nhưng so với độ tuổi 25, tuổi 22 sẽ ít vướng bận ảnh hưởng đến quyết định du học đặc biệt đối với các bạn nữ. Bởi các lý do sau:

-Nếu công việc ổn định , không dễ để đưa ra quyết định thay đổi – nghỉ việc để đi du học. Chưa nói đến việc, bạn sẽ khó qua được phỏng vấn xin việc, nếu nói với nhà tuyển dụng về dự định du học trong 3 năm tới.

-Nếu công việc không ổn định, và bạn lựa chọn đi du học, thà bạn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp đại học còn hơn.

-Sau vài năm làm việc, bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, bạn bè, đối tác đặc biệt là tình yêu, thật khó để tạm dừng các mối quan hệ đó để đi du học. Đặc biệt đối với các bạn nữ, gia đình vẫn nên là lựa chọn số 1, mặc dù xã hội bình đẳng, nhưng có những việc thuộc về “thiên chức” của người phụ nữ mà đàn ông không thể thay thế được. Do đó, nếu bạn là nữ, nên lựa chọn phương án 1.

Nếu bạn không bị ảnh hưởng bới các lý do trên, thì độ tuổi 25 sẽ giúp bạn định hướng việc đi du học thiết thực hơn:

-Học những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc. Và chỉ những người đã đi làm mới biết kiến thức, kỹ năng nào là cần thiết với bản thân mình.

-Định hướng lại ngành học, và công việc sau này nếu công việc hiện tại không phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ mất thêm thời gian 4 năm học đại học thay vì 2 năm học cao học.

-Tự lực được 1 phần hoặc toàn bộ kinh phí du học.

 

Công ty CP Global Link Cooperation hoạt động hơn 6 năm trong lĩnh vực du học Nhật Bản, giúp các bạn hssv có việc làm ngay khi sang Nhật. Với triết lý: “Uy tín là hàng đầu!” làm tiêu chí phát triển và công ty. Chúng tôi muốn các bạn vững chắc từ bước đầu tới khi thành công trong tương lai. 

—————–
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :
✨ CÔNG TY CỔ PHẨN GLC VIỆT NAM
? : Số 43, Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội