Cách trả lời khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Mách bạn cách trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc. Bởi vì chi phí học tập tại Hàn Quốc rẻ hơn so với Singapore, Mỹ, Úc….. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục vượt trội tại Hàn Quốc đã ngày càng thu hút du học sinh Quốc tế đã thu hút du học sinh quốc tế trên khắp mọi nơi, trong đó có du học sinh Việt Nam

Nhưng, để có thể đặt chân lên xứ sở kim chi học tập dễ dành thì bạn phải có được visa du học. Làm thế nào để bạn có thể vượt qua vòng xét tuyển của Đại Sứ Quán? Dưới đây chúng tôi mách bạn về cách trả lời thông minh khi đi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

Đối với những câu hỏi kiểm tra năng lực tiếng Hàn

Trước khi sang du học Hàn Quốc bạn phải học tiếng Hàn tại Việt Nam trước. Mục đích của việc học tiếng Hàn là để đảm bảo tốt quá trình học tập tại Hàn, để du học sinh tự tin nếu phải đi phỏng vấn. Đương nhiên, khi đi đăng kí học ở những trường ưu tiên visa thẳng thì sẽ không phải phỏng vấn Đại Sứ Quán ( từ Huế trở vào Nam thì không áp dụng visa thẳng).

Việc học tiếng Hàn còn có thể giúp bạn dễ dành giao tiếp khi bắt đầu cuộc sống tại xứ sở kim chi. Với khoảng thời gian học tiếng Hàn khoảng 3 tháng, sẽ giúp bạn trả lời tự tin hơn trả lời các câu hỏi đơn giản của Đại Sứ Quán như:

 • Thời gian bạn học tiếng Hàn được bao lâu? (nên trả lời đúng sự thật bạn học được bao lâu, nếu bạn nói học được hơn 4 tháng, thì nhân viên đại sứ quán sẽ thỉng thoảng đá câu hỏi tiếng Hàn khó cho bạn).
 • Trong gia đình bạn có tất cả mấy người? (Kể những người là bố, mẹ, anh chị em ruột, nếu có ông bà nội ở cùng thì cũng tính vào luôn, không nên kể có nhiều cháu nhỏ tuổi, ông bà nhiều tuổi cũng không nên kể ra).
 • Những người thân của bạn làm nghề gì? (nên khai đúng trong hồ sơ, đừng có khai sai, cái này nên hỏi nhân viên công ty tư vấn du học xem họ làm hồ sơ du học bố mẹ làm nghề gì, nếu khai sai gần như trượt 100%).
 • Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không? (Nếu có bạn bè số ở Hàn Quốc thì tốt nhất trả lời là không nhé, vì họ sợ sang đó bạn của bạn lại mách bạn trốn ra ngoài).
 • Bạn có thể viết tên thành viên trong gia đình mình bằng tiếng Hàn được không? (cái này học kỹ trước, tập viết lại nhiều lần, vì họ nhìn nét chữ mà biết bạn học tiếng Hàn như thế nào).
 • Bạn muốn học tại trường đại học nào của Hàn Quốc? và học theo chuyên ngành gì? ( Hãy tìm hiểu để biết các thông tin trường bạn muốn đăng kí học, tốt nhất là vào web của trường tìm hiểu, ít nhất phải nhớ địa chỉ trường ở đâu, trường có các chuyên ngành gì? Và chuyên ngành gì là thế mạnh của trường, mức học phí của trường một kỳ là bao nhiêu
 • Mục đích bạn đi du học Hàn để làm gì? Sau khi ra trường bạn muốn làm việc ở Hàn không? (Câu này nên trả lời là: sau khi ra trường tôi chỉ muốn làm việc tại Hàn 2 năm để lấy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, rồi sau đó tôi về Việt Nam làm việc).

Chú ý: khi phỏng vấn không bắt buộc bạn phải nói tiếng Hàn. Bạn có thể nói tiếng Việt, đương nhiên khi bạn nói được tiếng Hàn thì nhân viên phỏng vấn của Đại Sứ Quán sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Nếu như bạn thể hiện bằng cách trả lời những câu hỏi này 1 cách lưu loát, thậm chí là tự tin viết bằng tiếng Hàn thì bạn đã gây được ấn tượng tốt ngay từ đầu. Đương nhiên, sẽ rất thuận lợi cho những bước kiểm tra tiếp theo. Vì thế, bạn cố gắng học và tự tin trả lời những câu hỏi này 1 cách lưu loát nhé, vì nó còn thể hiện cả sự thông minh của bạn nữa.

Đối với những câu hỏi chứng minh khả năng tài chính

Có thể nói: vấn đề tài chính là vấn đề then chốt quyết địh bạn có thể đi du học Hàn Quốc được hay không? Nhất là trong trường hợp du học tự túc thì càng quan trọng hơn nữa. Bởi, vấn đề tài chính sẽ đảm bảo bạn đi du học Hàn Quốc là nghiêm túc chứ không phải sang để đi làm. Đặc biệt, vấn đề tài chính giúp bạn hoàn thành khóa học một cách thuận lợi. Do vậy, khi đến những câu hỏi này bạn cần phải bình tĩnh để trả lời 1 cách chuẩn xác nhất và tạo được lòng tin từ Đại Sứ Quán. Bạn có thể gặp một số câu hỏi về tài chính như sau:

 • Công việc của bố mẹ bạn là gì? (trả lời đúng theo hồ sơ mà công ty bên du học hướng dẫn làm, đôi khi nhân viên Đại Sứ Quán cài cắm trong câu hỏi này. Vì vậy, nếu trong hồ sơ khai bố mẹ làm gì thì bạn nên tìm hiểu về công việc đó, để khi trả lời không bị vấp).
 • Hàng tháng mức thu nhập của bố, mẹ bạn là bao nhiêu? (Câu này không nên trả lời chính xác bố mẹ bạn kiếm được bao nhiêu, hãy trả lời đại khái như: em còn nhỏ nên vấn đề tiền bạc bố mẹ không cho em biết, em chỉ biết bố mẹ hàng tháng bỏ ra khoảng hơn 20 triệu để chi tiêu, nếu ở nông thôn thì khoảng 13 triệu để chi tiêu)
 • Bạn có biết bố mẹ tiết kiệm được bao nhiêu tiền ? (Hãy nói em không biết chính xác, em chỉ biết bố mẹ bảo chuẩn bị đủ số tiền cho em đi du học 4 năm bên Hàn rồi).
 • Những câu hỏi này, đã được Đại Sứ Quán chắt lọc để đưa ra nhằm mục đích kiểm tra thông tin tài chính của gia đình bạn. Vì thế, bạn chuẩn bị thật kỹ và bình tĩnh để trả lời một cách thông minh nhất nhưng lại đáng tin cậy nhất nhé.

Đối với câu hỏi về mục đích đi du học Hàn Quốc

Như chúng ta đã biết: điều kiện đi du học Hàn Quốc là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm và có điểm trung bình các môn từ 5.0 trở lên. Nếu như, bạn lựa chọn đi du học trong thời điểm tốt nghiệp quá 2 năm và có điểm trung bình dưới 6.5 thì Đại Sứ Quán sẽ rất nghi ngờ về mục đích chọn đi du học Hàn Quốc của bạn , ngay cả năng lực học của bạn cũng bị nghi ngờ luôn. Vì thế, bạn hãy thể hiện mong muốn được đi du học của bạn là thật sự. Đương nhiên, sự thể hiện đó thông qua kiến thức bạn tìm hiểu về trường, những thông tin liên quan nữa. Trong trường hợp này, Đại Sứ Quán thường đưa ra các câu hỏi tình huống như sau:

 • Lý do gì mà bạn không học ở Việt Nam? (Em muốn sang Hàn trước tiên là để học tiếng Hàn cho tốt, sau đó học các chuyên ngành để về Việt Nam làm cho các công ty Hàn như: Samsung hay LG….)
 • Có rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tai sao bạn lại muốn đi du học Hàn Quốc? ( Vì em thích văn hóa của Hàn Quốc, vì em thấy có nhiều công ty của Hàn Quốc lớn tại Việt Nam, vì em hay xem phim của Hàn Quốc, vì người Hàn Quốc rất gần gũi với người Việt Nam)
 • Bên Hàn Quốc bạn có người nhà không? (Nếu có người nhà như bố, mẹ, anh chị em ruột thì hãy nói là có, còn không thì nói là không. Nếu họ hỏi thêm có bạn bè có quen biết ai bên Hàn không thì nói là không)
 • Khi đi sang Hàn Quốc bạn có làm thêm không? (Hãy nói là em phải cố gắng học tiếng Hàn tốt đã, sau đó sẽ đi làm thêm, nhưng em chỉ đi làm để lấy kinh nghiệm, lấy thêm va chạm của xã hội Hàn….)

Cách thông minh của bạn trong câu hỏi này là: bạn phải tự tin khẳng định môi trường giáo dục tại Hàn Quốc là rất tốt, nếu như đi du học Hàn Quốc được đúng ngành mà bạn lựa chọn thì sẽ có nhiều lợi ích hơn khi học tại Việt Nam.

Còn đối với việc làm thêm: bạn hãy tự tin trả lời là sẽ tuân thủ theo đúng quy định luật pháp tại Hàn Quốc dành chi du học sinh Quốc tế và mục đích chính là va chạm thực tế để lấy thêm kinh nghiệm cho cuộc sống sau này

Đối với câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Có thể nói khi bạn trả lời phỏng vấn đến đây thì bạn đã rất gần với visa du học Hàn Quốc rồi. Những câu hỏi mà Đại Sứ Quán đưa ra chi bạn trong trường hợp này là:

 • Bạn dự định học ngành gì sau khi sang Hàn Quốc? Vì sao bạn lại chọn ngành đó? (trả lời theo đúng cách trình bày trong bản kế hoạch học tập mà công ty du học hướng dẫn làm).
 • Dự định của bạn là gì sau khi tốt nghiệp? Bạn muốn ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam làm việc? ( Hãy trả lời em dự định làm việc tại Hàn Quốc khoảng 2 năm để lấy kinh nghiệm thực tế, sau đó muốn về Việt Nam làm việc cho gần với gia đình).

Để có câu trả lời thông minh nhất, trước hết bạn phải biết tổng hợp kiến thức, có sự tìm hiểu kỹ càng về trường đại học và ngành học. Cùng với đó, là những thông tin chính xác về những chế độ của trường như : Ký túc xá, học bổng, các ngành nghề…. Bạn hãy trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhưng lại tổng hợp được những điều Đại Sứ Quán cần biết về bạn.

Lưu ý: Đối với những câu hỏi sau khi tốt nghiệp bạn có sẵn sàng trở về Việt Nam làm việc không? – đây là câu hỏi khiến nhiều bạn trượt visa, vì với câu hỏi này nhiều bạn sẽ bất ngờ và sẽ trở nên lúng túng trước câu trả lời đã không khẳng định được mình sẽ về nước khi hoàn thành khóa học. Vì thế, nếu gặp câu hỏi này bạn hãy thật khôn khéo và thể hiện mình rất quan tâm đến việc học, tránh những nghi ngờ về cư trú bất hợp pháp của bạn sau này khi ở Hàn Quốc với Đại Sứ Quán

Qua đó, bạn cũng thấy được những câu hỏi của Đại Sứ Quán rất thực tế. Vì thế, bạn hãy cố gắng trả lời 1 cách thông minh nhất khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn.

Hãy học tiếng Hàn tại trung tâm đào tạo GLC để được hướng dẫn cụ thể