Muốn định cư tại Nhật du học sinh cần những gì?

Nhật là một trong những nước phát triển nhất thế giới. Mức sống của dân cư tại đây cao và môi trường làm việc lý tưởng. Do đó, định cư Nhật luôn là ước muốn của nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp. Vậy muốn định cư tại Nhật du học sinh cần những gì?

Điều kiện cho du học sinh muốn định cư tại Nhật Bản:

Ở Nhật lâu dài mà không muốn xin Visa thì có 2 cách đó là xin Vĩnh Trú hoặc nhập Quốc tịch. Cả 2 tư cách này hầu như không khác nhau mấy về quyền lợi như vay ngân hàng để mua nhà, thành lập công ty, làm người bảo lãnh…Nhưng điểm khác nhau cơ bản là Vĩnh trú vẫn là người nước ngoài, còn nhập Quốc tịch rồi thì sẽ là công dân Nhật, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật. Bạn phải bỏ quốc tịch Việt Nam vì người Nhật chỉ cho phép bạn mang một quốc tịch.

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều người bởi chất lượng giáo dục cao, đời sống kinh tế xã hội ổn định, chi phí du học thấp, văn hóa và đời sống cao.

Định cư nói đến vấn đề sẽ sinh sống dài lâu tại đâu đó, vì vậy với mỗi quốc gia đặc biệt là những nước phát triển việc xét cho người nước ngoài định cư tại đất nước mình phải được xem xét hồ sơ làm Visa định cư thật kỹ lưỡng. Nhật là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt nam trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy Nhật luôn thu hút được du học sinh cũng như lao động Việt Nam đến học tập và làm việc tại Nhật.

Điều kiện xin Vĩnh Trú

Phải sống ở Nhật liên tục trên 10 năm, có Visa đi làm trên 5 năm.

Nếu là vợ or chồng của người Nhật, người có Vĩnh Trú, người có Vĩnh Trú Đặc Biệt thì chỉ cần kết hôn trên 3 năm và sống ở Nhật trên 1 năm.

Quốc tịch

– Phải sống ở Nhật liên tục trên 5 năm, có Visa đi làm trên 3 năm.

– Nếu là vợ hoặc chồng của người Nhật thì điều kiện giống xin Vĩnh Trú hoặc có thể nhanh hơn nếu đã có con.

– Du học sinh có điều kiện về hành vi tốt

– Sống liên tục tại Nhật trên 10 năm, trong đó trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc

– Visa hiện tại phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép, nghĩa là phải đi làm tại Nhật, gia hạn visa đúng thời hạn.

Bạn hoàn toàn có thể định cư tại Nhật nếu có đầy đủ những điều kiện và tư cách lưu trú. Đặc biệt, trong quá trình du học Nhật Bản, nếu kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn, xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.

Nguồn Du học sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*